20.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho công nhân

10/08/2022 14:30

(Chinhphu.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, hai đơn vị thuộc HDBank và VPBank cho vay 20.000 tỷ đồng cho công nhân lao động. Chương trình triển khai phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

HD SAISON giải ngân gói vay lớn chưa từng có trên thị trường

Theo đó, mỗi ngân hàng triển khai gói 10.000 tỷ đồng với với lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường hiện nay để cho vay tất cả nhu cầu chính đáng của công nhân. Hai đơn vị triển khai là HD SAISON, công ty tài chính thuộc HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank.

Đây là lần đầu tiên trên thị trường có một gói vay tổng trị giá lớn đến như vậy, dành cho đối tượng công nhân lao động. Điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng trong nỗ lực thúc đẩy tài chính bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau..

Đại diện HDBank cho biết HDBank tiên phong thực hiện chương trình này căn cứ trên cơ sở nền tảng của mình, với nguồn lực tài chính mạnh mẽ và chi phí vốn được cơ cấu phù hợp, đặc biệt việc đi đầu áp dụng công nghệ số hiện đại với các sản phẩm dịch vụ online thuận tiện, an toàn, nhất là dịch vụ vay qua APP. Qua đó hỗ trợ giúp công nhân tiếp cận được các gói vay ưu đãi rất dễ dàng và hưởng mức lãi suất thấp.

"Với ý nghĩa của gói vay tiêu dùng, các khoản vay tuy nhỏ nhưng tiếp sức mang đến niềm tin, hạnh phúc cho công nhân lao động, HDBank không triển khai giải ngân trực tiếp mà sẽ thông qua HD SAISON, công ty tài chính sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng lớn nhất thị trường với hơn 23.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành để thực hiện. Mạng lưới sẵn có cũng là lợi thế của HD SAISON khi thực thi chương trình này để giúp công nhân, người lao động ở các khu vực vùng sâu vùng xa tiếp cận dễ dàng hơn nữa các nguồn vốn vay ưu đãi", ngân hàng cho biết.

Cơ hội để người dân được tiếp cận nguồn vay chính thống

Chị Nguyễn Minh Phương, công nhân ở KCN Bình Tân cho biết sau khi dịch bệnh được kiểm soát và trở lại thành phố để làm việc, không chỉ riêng chị mà anh chị em công nhân lao động nói chung đều mong được hỗ trợ vay một khoản tiền nhằm trang trải các nhu cầu thiết yếu trong đời sống.

Trước đó, theo thống kê của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ đến thu nhập và việc làm của người lao động. Bộ Công thương cho rằng một bộ phận không nhỏ người dân cần đến loại hình tài chính tiêu dùng này để giải quyết khó khăn trước mắt, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, ổn định đời sống. Vì vậy, đã xảy ra hiện tượng vay lãi nặng...

Cũng theo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải mới đây cho biết đến đầu tháng 5/2022, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tăng tới 4,4% so với cùng kỳ năm trước, góp phần đẩy chỉ số sản xuất công nghiệp toàn ngành tăng 8,3%, riêng ngành chế biến, chế tạo tăng tới 9,2%.

 Theo đó, làm thế nào để công nhân được an tâm lao động, đảm bảo nguồn nhân lực, tạo nền tảng vững chắc cho sản xuất kinh doanh phục hồi và tăng trưởng tốt hơn nữa, rất cần sự tiếp sức của hệ thống tín dụng chính thức. Giờ đây, sự tham gia của hai công ty tài chính có thị phần và nền tảng dẫn đầu thị trường được kỳ vọng sẽ giúp công nhân và người dân vùng xa tiếp cận dịch vụ tài chính tiêu dùng, nâng cao đời sống, đẩy lùi tín dụng đen.

Trên thực tế, trước khi tham gia chương trình theo yêu cầu của Thủ tướng và NHNN, trong những năm qua, đồng hành với người thu nhập thấp, người yếu thế, góp sức cho an sinh xã hội luôn là định hướng xuyên suốt trong hoạt động kinh doanh của HD SAISON. Từ đầu 2022 đến nay, bên cạnh danh mục sản phẩm cho vay truyền thống như xe máy, xe điện, đồ dùng gia đình, thiết bị công nghệ và vay tiền mặt, HD SAISON còn triển khai nhiều sản phẩm khác, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết thực như trả góp vé máy bay Vietjet, du lịch đi trước trả sau, vật liệu xây dựng, ô tô, xe tải nhẹ,…

Đặc biệt, trong và sau đại dịch, HD SAISON có gói vay với lãi suất thấp và thời gian vay linh hoạt giúp khách hàng có thể chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính của mình. Ứng dụng cho vay tiền mặt nhằm giúp người dân ở bất cứ nơi nào cũng có thể vay một cách nhanh chóng của HD SAISON đã kịp thời giải quyết khó khăn về tài chính cho mọi người. Với những cố gắng đem đến cho người dân Việt Nam giải pháp tài chính đa dạng, thiết thực và kinh doanh vững mạnh trong đại dịch, đầu năm 2022, HD SAISON được vinh danh giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021.

Trong khi đó, HDBank đã dành hàng chục nghìn tỷ đồng để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, vượt qua khó khăn trong 2 năm dịch bệnh. 

Giải thưởng "Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam", giải thưởng "Ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc nhất tại Việt Nam năm 2021" dành cho app HDBank-được triển khai theo định hướng "HDBank Happy Digital Bank", minh chứng cho sức mạnh và hiệu quả kết nối các đối tác, thành viên trong hệ sinh thái số như HD SAISON, Phú Long, Vietjet… Qua đó, đã mang đến dịch vụ tài chính tối ưu cho người dân.

Phương Dung


Bạn đang đọc bài viết "20.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho công nhân" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).