Các trường công an, quân đội công bố điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2022

09/08/2022 08:06

(Chinhphu.vn) - Các trường khối ngành quân đội và công an vừa công bố điểm sàn (ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào) phục vụ xét tuyển ĐH năm 2022. Theo đó, điểm sàn năm nay của khối ngành công an với trình độ đại học chính quy tuyển mới là 70 điểm theo công thức tính riêng.

Công thức tính điểm sàn khối ngành công an

Đại học Cảnh sát nhân dân vừa công bố điểm sàn trình độ đại học chính quy. Theo đó, điểm sàn đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới là 70 điểm gồm: Tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường công an nhân dân (theo thang điểm 100) và điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an (theo thang điểm 100), không có điểm liệt theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an, với công thức tính như sau: Ngưỡng bảo đảm = (M1+M2+M3)*10/3 + BTBCA.

Trong đó, M1, M2, M3 - điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường công an nhân dân, điểm trên được quy về thang điểm 100. BTBCA - điểm bài thi Bộ Công an được tính theo thang điểm 100.

Ví dụ, thí sinh Nguyễn Văn A đăng ký xét tuyển vào Đại học Cảnh sát nhân dân với tổ hợp môn xét tuyển là A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), đã tham gia bài thi đánh giá của Bộ Công an và có kết quả cụ thể như sau:

- Kết quả thi tốt nghiệp THPT: Toán 8 điểm, Vật lý 8 điểm, Tiếng Anh 8 điểm.

- Kết quả thi bài thi đánh giá của Bộ Công an: Phần trắc nghiệm 39 điểm. Phần tự luận 35 điểm.

Như vậy, điểm sàn của thí sinh Nguyễn Văn A được tính như sau: Ngưỡng bảo đảm = (8 + 8 + 8 )*10/3 + (39+35) = 154. Với kết quả này thí sinh Nguyễn Văn A đạt được ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào theo quy định (vì 154>70).

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Đại học Cảnh sát nhân dân (chiếm tỉ lệ 40%) và điểm bài thi Bộ Công an (chiếm tỉ lệ 60%) được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

Công thức tính như sau: Điểm xét tuyển = (M1+M2+M3)*2/5+BTBCA*3/5 + khu vực ưu tiên + đối tượng ưu tiên + điểm thưởng.

Trong đó: M1, M2, M3 là điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào Đại học Cảnh sát nhân dân; BTBCA - Điểm bài thi Bộ Công an sau khi quy về thang điểm 30; điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia bậc THPT theo quy định của Bộ Công an.

Ví dụ, thí sinh Nguyễn Văn A đăng ký xét tuyển vào Đại học Cảnh sát nhân dân với tổ hợp môn xét tuyển là A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh), đã tham gia bài thi đánh giá của Bộ Công an và có kết quả cụ thể như sau:

- Kết quả thi THPT: Toán 8 điểm, Vật lý 8 điểm, Tiếng Anh 8 điểm.

- Kết quả thi bài thi đánh giá của Bộ Công an: Phần trắc nghiệm 39 điểm. Phần tự luận 35 điểm.

- Điểm ưu tiên Khu vực 1: 0,75 điểm.

- Điểm thưởng: Không có.

Như vậy, điểm xét tuyển của thí sinh Nguyễn Văn A được tính như sau: Điểm xét tuyển = (8 + 8 + 8)*2/5 + ((39+35)*30/100)*3/5 + 0,75 = 23,67.

Điểm sàn trường quân đội năm 2022 cao nhất là 24,5

Ban tuyển sinh Quân sự - Bộ Quốc phòng vừa công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào 17 trường thuộc Bộ Quốc phòng. Theo đó, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội có mức từ 15 đến 24,5.

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem thông tin của thí sinh trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh).

Trường hợp thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển. Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Các trường, ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Phương Liên


Bạn đang đọc bài viết "Các trường công an, quân đội công bố điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2022" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).