Hà Nội được vinh danh là Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

01/12/2023 12:30

(Chinhphu.vn) - Sau gần 3 tháng triển khai, Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2023 nhận được 100 đề cử và thành phố Hà Nội được trao giải thưởng "Thành phố Hấp dẫn Khởi nghiệp, Đổi mới Sáng tạo."

Ngày 30/11, trong khuôn khổ Hội nghị Thành phố Thông minh Việt Nam-châu Á 2023 với chủ đề "Khai thác Dữ liệu - Xây dựng Thành phố Thông minh, Phát triển Bền vững," Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh và trao giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2023 lần thứ 4.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) Nguyễn Văn Khoa cho biết giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh, khích lệ các tỉnh, thành phố, nhà đầu tư bất động sản, các doanh nghiệp công nghệ với những giải pháp giúp các đô thị phát triển thông minh, bền vững hơn, mang lại tiện ích cho người dân; đồng thời kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng, phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2023 được phát động từ ngày 20/7/2023. Sau gần 3 tháng triển khai, giải thưởng nhận được 100 đề cử.

Qua 3 vòng đánh giá, Hội đồng với 20 chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực như quy hoạch, kiến trúc, công nghệ, quản lý nhà nước… đã lựa chọn, trao 32 giải gồm 7 giải thưởng cho 4 đơn vị quản lý đô thị, một giải thưởng dành cho bất động sản công nghiệp và 24 giải thưởng dành cho các dịch vụ, giải pháp công nghệ xuất sắc, từ 19 doanh nghiệp. Trong đó, thành phố Hà Nội được trao giải thưởng "Thành phố Hấp dẫn Khởi nghiệp, Đổi mới Sáng tạo."

Đặc biệt, Giải thưởng Thành phố Thông minh 2023 cũng chứng kiến sự phát triển của các giải pháp công nghệ tích hợp các xu hướng công nghệ mới đặc biệt là IoT và AI. Các giải pháp này hầu hết do các doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, phát triển. Trong số 24 giải pháp số, giải pháp Xuất sắc (được Hội đồng Giám khảo bình chọn 5 sao) được trao cho Nền tảng Beca Smart City của Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam - thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC).

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội được vinh danh là Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).