Các nhà thiết kế thời trang đồng hành quảng bá du lịch, di sản Việt Nam

21/09/2022 12:45

() - Đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết, show thời trang "Bước chân di sản" sẽ lấy ý tưởng từ những tinh hoa văn hóa của các địa phương, mục đích là để quảng bá du lịch, văn hóa, di sản của Việt Nam.

Chiều qua 20/9, họp báo series

Đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ về chương trình (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Theo đó, chất liệu văn hóa, di sản của từng địa phương sẽ được các nhà thiết kế nổi tiếng đưa vào những bộ trang phục, mẫu thiết kế mới. Những buổi trình diễn thời trang sẽ mang dấu ấn đặc trưng của từng điểm đến.

"Năm 2023 chúng tôi có khát vọng mang những thương hiệu của các NTK, sản phẩm thời trang của VN được biết đến nhiều hơn trên trường quốc tế và đó là cơ hội để các NTK có chỗ đứng hơn với bạn bè nước ngoài", đạo diễn Hoàng Công Cường nói.

Các nhà thiết kế thời trang đồng hành quảng bá du lịch, di sản Việt Nam - 2

Siêu mẫu Hạ Vy cho biết, cô xúc động khi thực hiện "Bước chân di sản" (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Siêu mẫu Hạ Vy chia sẻ: "Tôi rất ít khi phô trương và không muốn phô trương về sự nghiệp của mình. Nhưng ở show diễn này là một điều đặc biệt. Tất cả mọi người sẽ biết đến chúng tôi như một bước chân di sản mà tôi và Hoàng Công Cường vẽ.

Thời trang vô cùng lắm. Chúng ta vẽ di sản, điểm đến, bước chân đặc biệt hơn hoa lá rất nhiều. Tôi và Hoàng Công Cường làm show với nhau nhiều năm rồi và show lần này, chúng tôi xúc động, hào hứng, đồng thuận".

Các nhà thiết kế thời trang đồng hành quảng bá du lịch, di sản Việt Nam - 3

Show diễn này sẽ có sự góp mặt của các nhà thiết kế uy tín trong làng thời trang Việt (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Số đầu tiên của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tới tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt - Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội, vốn là điểm du lịch nổi tiếng của Bát Tràng với kiến trúc độc đáo hình bàn xoay gốm.

Show diễn này sẽ có sự góp mặt của các nhà thiết kế uy tín trong làng thời trang Việt, gồm: NTK La Phạm, Kenny Thái, Hà Duy, Helene Hoài, Vũ Việt Hà...

Mỗi bộ sưu tập (từ 15-20 mẫu) lấy ý tưởng, cảm hứng về các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống đều được các nhà thiết kế làm riêng để trình diễn trong show lần này. Show diễn sẽ có sự tham gia của 60 người mẫu.

Các nhà thiết kế thời trang đồng hành quảng bá du lịch, di sản Việt Nam - 4

Một số mẫu thiết kế được giới thiệu tại buổi họp báo (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Theo bà Hà Thị Vinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội, đêm diễn thời trang sẽ tôn vinh những giá trị văn hóa trường tồn của gốm Bát Tràng. Tại show diễn lần này, nhiều sản phẩm gốm Bát Tràng sẽ được giới thiệu tới công chúng.

Sau đêm diễn này, show thời trang "Bước chân di sản" tiếp tục được thực hiện tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, như: Ninh Bình, Mù Cang Chải (Yên Bái), Nhà thờ đổ (Nam Định)…

Bạn đang đọc bài viết "Các nhà thiết kế thời trang đồng hành quảng bá du lịch, di sản Việt Nam" tại chuyên mục Thời trang - Cuộc sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).