Ngoài Việt Nam, Miss Grand Thailand cũng hô tên "như hét vào tai"

01/10/2022 12:51

() - Miss Grand Vietnam là cuộc thi hoa hậu đầu tiên tại Việt Nam tạo nên tranh cãi bởi màn hô tên "như hét vào tai". Nhưng đây lại là điều quen thuộc với cuộc thi Miss Grand Thailand nhiều năm nay.

Tại vòng chung khảo tối 28/9, 50 thí sinh của Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022) lần lượt trải qua phần thi trình diễn đầm dạ hội và áo tắm. Màn catwalk áo tắm được kết hợp với hô tên.

Tuy nhiên, phần hô tên, giới thiệu tỉnh thành - một phần nhỏ của cuộc thi lại trở thành chủ đề gây bàn tán trên các diễn đàn và mạng xã hội. Một số thí sinh bị nhận xét hô quá to, kéo dài ở cuối, khiến giọng bị chói tai, không thể nghe rõ tên tỉnh thành. Một vài gương mặt khác còn thực hiện thêm những động tác khó hiểu trên sân khấu.

Ngoài Việt Nam, Miss Grand Thailand cũng hô tên như hét vào tai - 1

Thí sinh của cuộc thi Miss Grand Thailand 2022 trong phần hô tên giới thiệu bản thân (Ảnh: MGT).

Những màn giới thiệu "như hét vào tai" của Miss Grand Thailand (Video: Pageant Mag Philippines).

Từ khóa liên quan tới màn hô tên giới thiệu của thí sinh cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội và các diễn đàn tại Việt Nam. Kèm theo những video là những ý kiến nhận xét của khán giả.

Phần lớn ý kiến cho rằng, phần giới thiệu mới lạ của Miss Grand Vietnam 2022 như "hét vào tai", "mang tính giải trí" hay không phù hợp với một cuộc thi sắc đẹp… Nhiều khán giả so sánh phần giới thiệu của cuộc thi với những cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hoàn vũ và cho rằng, Miss Grand Vietnam 2022 là cuộc đầu tiên tạo ra các màn giới thiệu khác thường ở Việt Nam. 

Tuy nhiên, những phần giới thiệu như hét vào tai, ngân vang và cả những điệu bộ khó hiểu không hề thiếu tại phiên bản Miss Grand quốc tế. Cụ thể, phần hô tên này còn được xem là "đặc sản" của Miss Grand Thailand (Hoa hậu Hòa bình Thái Lan) nhiều năm qua. 

Trên mạng hay các diễn đàn sắc đẹp, nhiều video ghi lại hình ảnh thí sinh của Miss Grand Thailand nhún nhảy, ngân vang, hét vào tai khán giả trong phần giới thiệu tên được chia sẻ. Nhiều fan của Việt Nam cũng nhận ra rằng, Miss Grand Vietnam 2022 bị ảnh hưởng ít nhiều từ trào lưu của Miss Grand Thailand, quê hương của cuộc thi Miss Grand International.  

Phần giới thiệu ấn tượng của thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 (Video: Miss Grand International).

Không chỉ tại Miss Grand Thailand, tại đấu trường Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Thế giới), phần hô tên ngân vang, hét lớn cũng được nhiều thí sinh áp dụng. Năm 2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam - đương kim Hoa hậu Hòa bình Thế giới cũng có phần giới thiệu ấn tượng khi hô vang hai tiếng "Việt Nam" bằng quãng giọng dài.

Theo những khán giả theo dõi cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022, phần hô tên ngân vang được xem là "đặc sản" tại đấu trường Miss Grand Thailand nhưng khi áp dụng tại Việt Nam, phần giới thiệu này bị đánh giá không phù hợp với văn hóa

"Đồng ý rằng thi Miss Grand là cần bộc lộ cá tính nhưng dù thể hiện thế nào, cũng cần phải đúng chừng mực, đúng lúc, đúng ngữ cảnh", một khán giả nêu ý kiến.

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương cũng chia sẻ với PV : "Khi xem đoạn video cuộc thi trên mạng, tôi thật sự... giật mình. Tôi không phản đối, không phán xét đúng sai. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là có những phần trình diễn không phù hợp với tôi". 

Trao đổi với , ông Phạm Duy Khánh, đạo diễn, nhà sản xuất kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Hội người mẫu Việt Nam, cũng cho rằng phần thi giới thiệu tên tại chung khảo Miss Grand Vietnam 2022 không phù hợp với văn hóa người Việt.

"Cá nhân các thí sinh đang làm lố, làm mất vẻ đẹp tên gọi từng tỉnh thành mà các bạn ấy đang đại diện. Tôi không xa lạ với phần thi hô tên này, nhưng ở nước ngoài, ngôn ngữ của họ không có dấu sắc, ngã, nặng như tiếng Việt, nên không tạo cảm giác lố lăng. Còn tại Việt Nam tôi thấy không phù hợp. Các cuộc thi sắc đẹp từ quốc tế đưa về nước cũng phải phù hợp thuần phong mỹ tục", ông Khánh chia sẻ.

Ngoài Việt Nam, Miss Grand Thailand cũng hô tên như hét vào tai - 2

Phần giới thiệu và hô tên của đương kim Hoa hậu Hòa bình Thế giới - Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại cuộc thi năm 2021 (Ảnh: MGI).

Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Thế giới) được tổ chức lần đầu vào năm 2013, do MC và nhà sản xuất chương trình truyền hình của Thái Lan - ông Nawat Itsaragrisil sáng lập, với thông điệp "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực".

Người chiến thắng sẽ tham gia các hoạt động kêu gọi hòa bình, đến các quốc gia trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về xóa bỏ xung đột cũng như tầm quan trọng của hòa bình. 

Cuộc thi Miss Grand International 2022 (Hoa hậu Hòa bình Thế giới) sẽ diễn ra tại Indonesia trong tháng 10 này. Cuộc thi năm nay sẽ không có phần thi áo tắm và đây được xem là điều mới mẻ, thể theo yêu cầu của quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi.

Người chiến thắng sẽ được hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao vương miện vào đêm chung kết 25/10. Tính tới hiện tại đã có 72 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đại diện tham dự cuộc thi năm nay. 

Bạn đang đọc bài viết "Ngoài Việt Nam, Miss Grand Thailand cũng hô tên "như hét vào tai"" tại chuyên mục Thời trang - Cuộc sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).