Người mẫu phải trả giá bằng tính mạng vì biến chứng nâng cỡ "vòng ba"

04/06/2023 12:30

() - Lygia Fazio, một người mẫu ảnh nổi tiếng tại Brazil, vừa qua đời ở tuổi 40 do biến chứng sau ca phẫu thuật "trùng tu" vòng ba. Trước khi mất, cô phải nhập viện điều trị gần 3 tuần.

Trên trang cá nhân, bạn thân của người mẫu Lygia Fazio buồn bã xác nhận: "Thật không may, chiến binh của chúng ta đã qua đời. Tôi sẽ sớm thông báo thời gian để mọi người đến chào từ biệt cô ấy lần cuối. Thay mặt gia đình, cảm ơn sự ủng hộ của khán giả dành cho Lygia thời gian qua".

Thông báo này đã được đăng tải trên trang mạng xã hội Instagram có hơn 1 triệu người theo dõi của nữ người mẫu xấu số. 

Người mẫu phải trả giá bằng tính mạng vì biến chứng nâng cỡ vòng ba - 1

Người mẫu Lygia Fazio qua đời sau biến chứng phẫu thuật nâng cấp vòng ba (Ảnh: Instagram).

Theo New York Post, người mẹ đơn thân nhập viện 3 tuần trước đó vì đột quỵ do ảnh hưởng từ các biến chứng của ca phẫu thuật tăng kích thước vòng ba. Fazio lần đầu tiến hành phẫu thuật nâng cỡ vòng ba vào năm 2013. Tuy nhiên, người đẹp tiết lộ, bạn trai cô không hài lòng với kết quả đạt được nên cô quyết định trải qua ca phẫu thuật thứ hai vài năm sau đó. 

Ca phẫu thuật thứ hai do một bác sĩ không có trình độ chuyên môn cần thiết thực hiện. Trong quá trình "dao kéo", các bác sĩ đã bơm chất làm đầy silicone và PMMA công nghiệp vào vòng ba của Fazio. 

PMMA là loại nhựa dẻo trong suốt, cứng, hiện được sử dụng phổ biến để thay thế cho thủy tinh, do đó còn được gọi là thủy tinh hữu cơ. Một nghiên cứu do viện nghiên cứu National Institutes of Health (Mỹ) năm 2019 cho biết PMMA được chứng minh là gây ra ít tác dụng phụ và là một trong những lựa chọn tốt nhất để nâng cơ mông.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Fazio, chất làm đầy đã lan ra khắp cơ thể, gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Năm 2021, cô phải nằm viện hơn 3 tháng để loại bỏ chất PMMA khỏi cơ thể. Quá trình xử lý hậu quả của ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng kết thúc vào tháng 12/2021.

Sang năm 2022, Fazio tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật thứ ba để có được hiệu quả như mong muốn và xử lý những hậu quả không mong muốn từ ca nâng mông hỏng trước đó. Đáng tiếc, người mẫu 40 tuổi phải trả giá bằng chính tính mạng. Fazio bị đột quỵ vào tháng 5 vừa rồi và phải nhập viện cấp cứu. Cô mất ngày 1/6. 

Bạn Fazio chia sẻ về sự ra đi đột ngột của bạn: "Fazio luôn tìm kiếm sự hoàn hảo. Cô ấy luôn xinh đẹp, lộng lẫy và không có gì phải nói về điều đó. Cô ấy chỉ muốn trông xinh đẹp hơn, cảm thấy tốt hơn nên đã tìm kiếm sự trợ giúp từ những người không chuyên nghiệp. 

Ban đầu, tôi nghĩ các chuyên gia đã sử dụng những chất hợp pháp và an toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian, cô ấy muốn nhiều hơn và các bác sĩ không đồng ý. Vì vậy, cô ấy đã tìm đến cơ sở "chui". Điều đó trở thành quả bom hẹn giờ trong cuộc đời cô ấy. Silicone công nghiệp trộn với PMMA bắt đầu lan khắp cơ thể cô ấy, gây nhiễm trùng".

Trên trang cá nhân của Fazio, người hâm mộ và bạn bè đã để lại bình luận thương tiếc dành cho nữ người mẫu. Nhiều người còn gửi lời khuyên và cảnh tỉnh tới những người ham làm đẹp bằng các phương thức nhân tạo sáng suốt lựa chọn bác sĩ cùng các cơ sở làm đẹp uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc. 

Bạn đang đọc bài viết "Người mẫu phải trả giá bằng tính mạng vì biến chứng nâng cỡ "vòng ba"" tại chuyên mục Thời trang - Cuộc sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).