Meta giải thể bớt văn phòng để tiết kiệm chi phí

03/12/2022 20:30

Từ bỏ các văn phòng tại Manhattan được cho rằng sẽ giúp Meta tiết kiệm lượng lớn chi phí vận hành, tập trung vào các mục tiêu dài hạn mang lại giá trị bền vững hơn.

Để tiết kiệm chi phí, ngoài cắt giảm nhân sự cũng như tái định hướng các danh mục đầu tư, Meta mới đây công bố sẽ chuyển địa điểm văn phòng sang khu vực giá rẻ hơn.

Văn phòng hiện tại của Meta ở Hudson Yards, Manhattan, Mỹ sẽ không được gian hạn hợp đồng thuê trong tương lai. Ở thời điểm hiện tại, hợp đồng thuê của Meta với tòa nhà kéo dài hết năm 2024, số lượng mặt sàn tổng hơn 23.000m2 sẽ được trả lại chủ sở hữu tòa nhà khi hết hạn hợp đồng.

Tòa nhà Hudson Yards, Manhattan, Mỹ (giữa) bao bọc bởi kính, có tới 100 tầng và là địa điểm được nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn đặt văn phòng. Tòa nhà Hudson Yards, Manhattan, Mỹ (giữa) bao bọc bởi kính, có tới 100 tầng và là địa điểm được nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn đặt văn phòng.

"Vài năm trở lại đây, giá trị các văn phòng đại diện đã thay đổi. Meta hiện tại tập trung vào những khoản đầu tư cân bằng hơn để phục vụ cho chiến lược dài hạn cũng như mở đường cho các mô hình văn phòng mới trong tương lai", đại diện Meta cho hay.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh Quý 3, giám đốc tài chính Meta, ông David Wehner cho rằng Meta đã lỗ 413 triệu USD do suy giảm giá trị từ những hoạt động liên quan tới chi phí thuê văn phòng. Vị này cũng cho hay trong năm tới, Meta sẽ chi khoảng 2 tỷ USD cho việc thuê văn phòng toàn cầu.

Tòa nhà tại Hudson Yards, Manhattan, Mỹ của Meta hiện đang thuê có 100 tầng, là văn phòng của nhiều công ty, tập đoàn lớn như CNN, HBO hay Warner Media. Trước khi giải thể văn phòng này, Meta cũng đã dừng kí mới hợp đồng với một số văn phòng khác tại Manhattan.

Bên trong văn phòng Meta tại New York, sau giãn cách vì dịch bệnh, lượng lớn nhân sự làm việc từ xa khiến các văn phòng thiếu vắng nhân sự, tiêu tốn các khoản chi phí không cần thiết. Bên trong văn phòng Meta tại New York, sau giãn cách vì dịch bệnh, lượng lớn nhân sự làm việc từ xa khiến các văn phòng thiếu vắng nhân sự, tiêu tốn các khoản chi phí không cần thiết.

Với chiến dịch xây dựng Metaverse trở thành thế giới ảo, không gian mới cho tương lai, Mark Zuckerberg từng cho rằng Metaverse có thể thay thế các văn phòng bình thường để rút ngắn khoảng cách giữa các nhân sự. Đối với một công ty toàn cầu như Meta cùng đội ngũ nhân sự khắp nơi trên toàn thế giới, việc kết nối các nhân sự không thể chỉ giải quyết bằng các văn phòng thông thường.

Bạn đang đọc bài viết "Meta giải thể bớt văn phòng để tiết kiệm chi phí" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).