Nghị sĩ Bỉ nhấn mạnh tình cảm và cam kết ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

01/12/2023 08:30

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, chiều 30/11, tại trụ sở Hạ viện Liên bang Bỉ, Nghị sĩ André Flahaut đã trao cho Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Nguyễn Văn Thảo, 4 chiếc xe lăn và 4 khung tập đi cho người khuyết tật, để nhờ tặng cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Trị. Buổi trao tặng xe lăn có sự tham dự của bà Trần Tố Nga, Việt kiều Pháp và cũng là nạn chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam.

Chú thích ảnh Nghị sĩ André Flahaut, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Nguyễn Văn Thảo và bà Trần Tố Nga, Việt kiều Pháp, cũng là nạn nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam, tại buổi trao tặng. 

Thay mặt cho Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Nghị sĩ Flahaut và nhóm Nghị sĩ bảo trợ Nghị quyết ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam vừa được Nghị viện Bỉ thông qua hồi đầu tháng 10. Đại sứ Nguyễn Văn Thảo bày tỏ sự trân trọng tình cảm và sự đóng góp cũng như những nỗ lực to lớn của nghị sĩ André Flahaut cùng các nghị sĩ, tổ chức, cá nhân Bỉ và bạn bè quốc tế đã ủng hộ và hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Đây là món quà thiết thực đối với nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Trị.

Về phần mình, Nghị sĩ André Flahaut khẳng định luôn cố gắng để làm được những điều tốt đẹp cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam với mong muốn họ sẽ có cuộc sống tốt hơn. Nghị sĩ Flahaut nhắc lại những ấn tượng của ông trong những chuyến thăm Việt Nam khi tận nơi chứng kiến cuộc sống của các nạn nhân chất độc hóa học tại làng Hòa Bình.

Nghị sĩ Flahaut cũng bày tỏ vui mừng khi thấy mối quan hệ giữa Bỉ và Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua với các chuyến thăm và làm việc của các đoàn cấp cao hai nước mà gần đây nhất là chuyến thăm Bỉ của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Nghị sĩ André Flahaut từng là Chủ tịch Hạ viện Bỉ. Tháng 12/2021, ông đã đệ trình lên Nghị viện Liên bang Bỉ một nghị quyết hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam. Ngày 5/10 vừa qua, Nghị quyết này đã được Hạ viện Bỉ thông qua với 100% số phiếu tán thành. Nghị viện Bỉ cũng là Quốc hội đầu tiên trên thê giới phê chuẩn một nghị quyết ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Bạn đang đọc bài viết "Nghị sĩ Bỉ nhấn mạnh tình cảm và cam kết ủng hộ nạn nhân chất độc da cam" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).