Danh tính kẻ mua 3 bánh heroin chưa kịp bán thì bị bắt

Tối 9/6, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, vừa bắt quả tang Lù A Mang (SN 1980, ngụ xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên) khi đang vận chuyển 3 bánh heroin.

Theo Pháp luật online, Công an Lai Châu cho hay, Lù A Mang khá nổi tiếng với cái tên “Tồng Mang” nghĩa là cứng rắn. Mang có tài ăn nói khéo léo, dễ thuyết phục người dân và hay đi nhận phát cỏ thuê cho các chủ rừng rồi tổ chức cho dân bản cùng làm, cùng hưởng lợi, rất có tính cộng đồng và lương thiện.

An ninh - Hình sự - Danh tính kẻ mua 3 bánh heroin chưa kịp bán thì bị bắt

Lù A Mang thời điểm bị bắt (Ảnh: Công an cung cấp).

Quá khứ của Mang từng xuất cảnh sang Myanmar làm ăn rồi thời gian gần đây, sau khi trở về địa phương, người đàn ông này có biểu hiện liên hệ với người quen cũ ở nước ngoài và có dấu hiệu nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy.

Sau nhiều ngày bí mật theo dõi, lúc 11h30 ngày 9/6, tổ công tác phòng CSĐT tội phạm về ma túy Lai Châu bắt quả tang Lù A Mang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại bản Cung Mu Phìn, xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ. Tang vật thu giữ gồm 3 bánh heroin (khối lượng 1.046 gam), hai điện thoại di động và một xe máy.

Tại cơ quan điều tra, Lù A Mang khai nhận đã mua số heroin trên của một người quen cũ, dân tộc Mông, quốc tịch Myanmar với giá 80 triệu đồng/bánh, với mục đích đem đi bán với giá 120 triệu đồng/bánh, nhưng chưa kịp thực hiện được giao dịch thì bị lực lượng công an phát hiện.

Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lù A Mang để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, theo .

KHÁNH LINH (t/h)

Link nội dung: https://www.doanhnghiepcuocsong.vn/danh-tinh-ke-mua-3-banh-heroin-chua-kip-ban-thi-bi-bat-a156463.html