Trường Đại học KD&CN Hà Nội Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

29/11/2022 16:30

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/11, Trường Đại học KD&CN Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS. Nguyễn Công Nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô giáo, các cán bộ, viên chức đã gắn bó cuộc đời mình với sự nghiệp cao cả và nhân văn – sự nghiệp "trồng người".

Theo GS.TS. Nguyễn Công Nghiệp, trong mấy chục năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học KD&CN Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, hy sinh, cố gắng cùng nhau vượt qua khó khăn, đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ giảng dạy-học tập, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, nhiều thầy cô luôn trăn trở với sự nghiệp của mình, tìm cách đổi mới phương pháp giảng dạy, luôn nhiệt tình, hào hứng hướng dẫn, giúp đỡ học viên, sinh viên tham gia các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các kỳ thi tài năng, các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Bên cạnh đó, các thầy cô và các đơn vị cũng luôn quan tâm chăm lo đến sinh hoạt và đời sống của sinh viên, giữ mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường-sinh viên và gia đình. 

Những người thầy cô của trường là những tấm gương sáng về đạo đức, trí tuệ và lòng nhiệt tình. Không chỉ say sưa, miệt mài dạy dỗ, truyền đạt kiến thức, truyền đạt kinh nghiệm cho các em, các thầy cô còn tận tình nhắc nhở, kiên trì động viên các em, vui mừng với những thành công của học trò, ân cần chia sẻ trước những khó khăn của các em. Đến nay, hầu hết giáo viên của trường đã có học vị thạc sĩ, nhà trường đã có thêm hàng chục thầy cô hoàn thành và chuẩn bị hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ ở tất cả các khối ngành: Kinh tế, sức khỏe, ngôn ngữ, kỹ thuật và công nghệ.

Trong 2 năm qua, nhà trường đã có 3 thầy cô được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận học hàm phó giáo sư; một số thầy cô khác đủ điều kiện, đang chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký. Đã có hàng chục bài báo của các nhà khoa học trong trường được đăng trên các tạp chí quốc tế.

Mặc dù phía trước còn nhiều thách thức, nhưng lãnh đạo nhà trường luôn tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ từng bước khắc phục khó khăn, tạo ra những đột phá, đưa con thuyền HUBT ngày càng vươn nhanh, vươn xa hơn nữa trong việc thực hiện sứ mệnh "trồng người" cao cả.

Xúc động chia sẻ tại buổi lễ, sinh viên Nguyễn Văn Tùng, lớp YK23.02, chuyên ngành y đa khoa, khóa 23 cho biết: "Chúng em được trưởng thành trong sự giáo dưỡng của thầy cô. Từ những người xa lạ, mỗi người một phương, giờ đây chúng em đã trở thành bạn bè, chung niềm tự hào là sinh viên trường Đại học KD&CN Hà Nội. Chúng em hiểu rằng, sự lớn khôn trưởng thành, trí tuệ này, đạo đức này và nhân cách này của chúng em có được là do công lao các thầy cô đã giáo dục, dạy bảo với sự nghiêm khắc, nhưng cũng thật nhiều yêu thương". Thay mặt sinh viên toàn trường, em Nguyễn Văn Tùng đã gửi những bông hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô nhân ngày 20/11.

Tại buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương 62 chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2021-2022; trao quyết định của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước cho 2 cán bộ giảng viên đạt tiêu chuẩn phó giáo sư.

Thiện Tâm


Bạn đang đọc bài viết "Trường Đại học KD&CN Hà Nội Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).