(Chinhphu.vn) - Ngày 9/6, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 3 của Liên Hợp Quốc về Đại dương tại Nice, Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có 2 cuộc gặp với Lãnh đạo EU, bao gồm gặp làm việc với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Antonioa Costa và gặp ngắn với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen.
Ngày 7/5, giới chức California cho biết gần 20 bang tại Mỹ đã đệ đơn kiện nhằm vào sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump về việc giữ lại 5 tỷ USD đã được phân bổ cho việc mở rộng mạng lưới trạm sạc xe điện trên toàn quốc.
(Chinhphu.vn) - Ngày 22/5, Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án hợp nhất tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến, cho ý kiến về các đề án sắp xếp hệ thống chính trị, kịch bản tăng trưởng kinh tế và chỉ tiêu KT-XH chủ yếu của tỉnh Cà Mau (sau hợp nhất).
(Chinhphu.vn) - Là ngân hàng đầu tiên ra mắt gói vay mua nhà dành cho người trẻ, ngày 14/3 ACB tiếp tục tổ chức phiên livestream độc quyền "Ngồi chill, săn nhà real". Người xem có thể chốt đơn vay mua nhà ngay trên sóng livestream với hàng trăm deal bất động sản "hot hit" chỉ từ 1,6 tỷ đồng/ căn cùng quà tân gia lên tới 100 triệu đồng...
Vì mâu thuẫn tiền bạc, 2 thanh niên ở Tp.Vũng Tàu hẹn gặp đối phương “nói chuyện”, mang theo hung khí lao vào tấn công khiến nạn nhân tổn hại 86% sức khỏe. Hậu quả, một người lĩnh 17 năm tù, người còn lại lãnh tổng cộng 18 năm 9 tháng tù giam.
Trường hợp lạm phát cao đến mức các khoản tiền gửi ngân hàng mất giá trị và giá cả tăng rất cao chỉ xảy ra khi nhà nước chi tiêu vô tội vạ và in tiền không bảo chứng thì hãy mạnh dạn đầu tư bất động sản, chứng khoán. Còn hiện tại, lạm phát là do chi phí đẩy, không có khả năng tạo ra một làn sóng thúc đẩy thị trường đổ xô đi mua bất động sản hay chứng khoán.
Sau trận mưa, hơn 6 tấn cá trong lồng bè có hiện tượng ngộp thở và chết hàng loạt, đa số là các loại cá: rô phi, chép, trê, lăng, mè hỏi, trắm, gần đến ngày thu hoạch.
Để kịp thời trấn an dư luận và và bảo vệ chuỗi sản xuất, cung ứng, Bộ NN&MT đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm (nếu có).
(Chinhphu.vn) - Ông Trần Hữu (Hà Nội) hỏi, căn cứ Thông tư số 03/2022/TT-BYT, những trường hợp như ông là điều dưỡng trung cấp nhưng không học cao đẳng mà học liên thông lên thẳng đại học thì sau ngày 01/01/2025 có được tiếp tục công tác hay không?