Ngày 4/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng cho biết, bị can Nguyễn Bá Chung (SN 1987, trú phường An Hải, TP.Hải Phòng), đối tượng cuối cùng trong vụ án giết người xảy ra tại bến xe Vĩnh Niệm (TP.Hải Phòng) vào tháng 10/2024 đã ra đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Bá Chung.
Trước đó, ngày 17/10/2024, anh N.T.A (sinh năm 1977) điều khiển xe ô tô từ bến xe Vĩnh Niệm ra đường Bùi Viện thì bị một đối tượng dùng súng chặn đầu xe và bắn thẳng vào xe ô tô làm vỡ cửa kính.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự khẩn trương phối hợp Công an quận Lê Chân (cũ) nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành xác minh, truy xét.
Đến ngày 26/10/2024, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Bùi Đức Bình (tức Bình "đen", sinh năm 1973, đăng ký thường trú tại số 220 đường Vũ Chí Thắng, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng, nay là phường An Biên, Hải Phòng) và 7 đối tượng khác về các tội danh Giết người, Gây rối trật tự công cộng.
Ngày 14/3/2025, Cơ quan CSĐT Công an Thành phố đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Bá Chung về tội Gây rối trật tự công cộng do được Bùi Đức Bình rủ đến bến xe Vĩnh Niệm, cùng các đối tượng khác, dùng súng giải quyết mâu thuẫn với anh N.T.A vào ngày 17/10/2024.
Sau khi được Đội 2 Phòng Cảnh sát Hình sự kiên trì vận động, người thân thuyết phục, ngày 3/9/2025, Nguyễn Bá Chung đã đến trụ sở đơn vị đầu thú để hợp tác với cơ quan điều tra và được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Hoàng Mai