Ngày 2/8, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Đống Đa (TP Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của một phụ nữ bị lừa đảo hơn 600 triệu đồng khi đặt phòng.
Cụ thể, ngày 25/7, chị L (SN 1974; trú tại Hà Nội) đến Công an phường Đống Đa trình báo về việc bị lừa đảo khi đặt phòng du lịch.
Chị L. cho biết, có lên mạng tìm đặt phòng du lịch. Khi thoả thuận xong giá thuê phòng, đối tượng yêu cầu chị đặt cọc trước 2 triệu tiền phòng.
Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, đối tượng báo chị chuyển sai nội dung và yêu cầu chị chuyển lại.
Chị L. đã nhiều lần chuyển tiền nhưng đối tượng vẫn báo không đúng và tiếp tục chị yêu cầu chuyển thêm mới được hoàn trả lại số tiền đã chuyển trước đó.
Phát hiện mình bị lừa, chị đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Tổng số tiền bị lừa là hơn 600 triệu đồng.
Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân nên lựa chọn những công ty du lịch lữ hành có đủ tư cách pháp nhân hoặc các web đặt phòng, khách sạn uy tín hoặc hotline của khách sạn.
Không giao dịch với những cá nhân không rõ ràng về thông tin danh tính, địa chỉ.
Kiểm tra kỹ thông tin về khách sạn, lấy số điện thoại của khách sạn gọi xác minh trước khi chuyển tiền cọc.
Hoàng Mai