Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga thăm chính thức Việt Nam

19/06/2024 21:01

(Chinhphu.vn) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, ngày 18/6/2024, Công an TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Việt Nam.

Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo các phòng chức năng của một số cục nghiệp vụ Bộ Công an và chỉ huy các đơn vị, Công an các quận, huyện, thị xã trong Công an TP. Hà Nội.

Nhận lời mời của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đoàn Tổng thống liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20/6/2024. Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của Đoàn Tổng thống trên địa bàn Thành phố, căn cứ tính chất, tầm quan trọng của sự kiện, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an và TP. Hà Nội; Công an TP. Hà Nội đã xây dựng phương án bảo vệ nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của Đoàn liên bang Nga diễn ra trên địa bàn Thành phố.


Tại hội nghị, dưới sự điều hành của Đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội, đại diện chỉ huy các đơn vị, các phòng chức năng của các cục nghiệp vụ Bộ Công an đã tham gia ý kiến góp ý bổ sung vào Phương án, trong đó nhấn mạnh đến công tác phân luồng, phân tuyến, đảm bảo an toàn giao thông; công tác phối hợp, trực chiến, chế độ thông tin báo cáo và dự kiến các tình huống phát sinh.


Kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP. Hà Nội nhấn mạnh, chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, các đơn vị của Công an Thành phố phải nhận thức sâu sắc công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đoàn là nhiệm vụ trọng tâm, triển khai thực sự nghiêm túc, không được chủ quan.

Từ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần tập trung phương tiện thực hiện công tác bảo vệ, đảm bảo huy động tối đa lực lượng, bố trí tại tất cả các khu vực diễn ra các hoạt động của Đoàn khách quốc tế, phân công cụ thể rõ người, rõ việc, không để xảy ra bất kỳ thiếu sót làm ảnh hưởng đến công tác bảo vệ Đoàn.


Các đơn vị trực tiếp tham gia công tác bảo vệ phải tổ chức, hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ vòng trong, vòng ngoài, nhất là trong công tác nắm tình hình, chủ động, kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin trong giải quyết các tình huống cụ thể.


Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện trong triển khai phương án bảo đảm giao thông, dẫn Đoàn trong suốt quá trình hoạt động của Đoàn tại Hà Nội; tăng cường tuần tra kiểm soát, triển khai Phương án số 04 giải tỏa ùn tắc giao thông ngay sau khi Đoàn đã đi qua.


Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị phải tập trung khép kín địa bàn, quán triệt phương châm “chủ động phòng ngừa, phát hiện từ sớm, xử lý từ xa, giải quyết triệt để” các nguyên nhân, điều kiện mất an ninh, an toàn của Đoàn và các hoạt động có liên quan; chỉ đạo tập trung thống nhất, thông tin phải kịp thời, rõ ràng, có phương án xử lý sát hợp, huy động tập hợp mọi nguồn lực, với yêu cầu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn của Đoàn Tổng thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố giao phó.

Phân luồng giao thông phục vụ Đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam

Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện như sau:


1. Từ 07h00' ngày 19/6/2024 đến 22h00' ngày 20/6/2024: Tạm cấm đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, kinh doanh vận tải hàng hóa (trừ các xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh môi trường, xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe chở khách tuyến cố định) trên một số tuyến đường giao thông theo hiệu lệnh, chi dẫn của lực lượng chức năng; hạn chế tối với xe ô tô cá nhân, xe mô tô hoạt động trên các tuyến đường giao thông địa bàn các quận, huyện: Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.


2. Trong thời gian trên, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế như sau:


(1) Các phương tiện từ tỉnh phía Đông, Đông Nam (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương....) đi các tinh phía Nam: đi cầu Thanh Trì - Pháp Vân - đi các tinh phía Nam (Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam,...) và ngược lại.


(2) Các phương tiện từ tỉnh phía Đông, Đông Nam (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương....) đi các tinh phía Bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên,..): đi Quốc lộ 5 - cầu Thanh Trì - cầu Phù Đồng - Quốc lộ 3 để đi các tinh phía Bắc và ngược lại.


(3) Xe từ các tỉnh phía Nam (Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam,...) đi các tinh phía Bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên,...) đi theo tuyến Pháp Vân - Ngọc Hồi - Phạn Trọng Tuệ - Phùng Hưng - Xa La - Văn Phú - Lê Trọng Tấn - Tinh lộ 70 - Nhồn - Quốc lộ 32 - cầu Vĩnh Thịnh (hoặc cầu Trung Hà) - đi các tinh phía Bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên,...) và ngược lại. Các phương tiện hạn chế lên đường Vành đai III (đoạn từ nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiền đền Võ Văn Kiệt).


3. Đối với các tuyến đường và phương tiện khác chấp hành theo quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội ban hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/01/2013 của UBND thành phố Hà Nội và Quyết định số 24/2020/QĐ-UBND ngày 02/10/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội ban hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/01/2013 của UBND thành phố Hà Nội và các văn bản điều chỉnh khác của cơ quan có thẩm quyền.

4. Yêu cầu người tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ phải khần trương chuyển hướng vào các đường ngang, điểm giao cắt gần nhất theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết "Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga thăm chính thức Việt Nam" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).