Ông bố trẻ ở Đắk Lắk làm nhà vườn "đổi gió" đẹp mê chỉ 160 triệu đồng
12/01/2021 18:57
Mong muốn có không gian sống thoáng đãng, yên bình anh Thương về vùng ngoại ô mua đất, làm nhà vườn, tạo chốn thư giãn cho cả gia đình "đổi gió".
Cảm thấy ngột ngạt với cuộc sống ở thành phố, nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài, anh Đặng Út Thương (SN 1994, đến từ TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) quyết định về vùng ngoại ô, "tậu" mảnh đất nhỏ để xây nhà, làm vườn.
Căn nhà nhỏ giữa khu vườn xinh đẹp là nơi anh thỏa mãn thú vui nhà nông như trồng rau, nuôi cá, đồng thời tạo chốn thư giãn để cả gia đình về nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần.
Trên mảnh đất rộng gần 600m2, anh xây một căn nhà nhỏ có diện tích 30m2 bằng gạch thẻ đỏ với mái lợp tôn, nền đóng gạch men. Nhà gồm 1 phòng ngủ mini, 1 phòng vệ sinh, đảm bảo đủ không gian sinh hoạt gọn gàng, ngăn nắp. Khu vực bếp chưa được thiết kế vì gia chủ chưa có nhu cầu sử dụng. Khi cần nấu nướng đơn giản, anh dùng bếp ga mini. Phía trước nhà là khu vực sảnh có mái hiên với bộ bàn ghế gỗ. Gia chủ có thể ngồi đây ngắm toàn cảnh khu vườn, nhâm nhi chén trà. Toàn bộ diện tích còn lại được dành để làm vườn, trồng cây, đào ao thả cá,... Từ cổng vào là hai hàng cau xanh mướt được trồng thẳng tắp, gợi cảm giác bình yên, thân thuộc của chốn làng quê. Khuôn viên trước cửa nhà được trồng cây và hoa, trang trí bắt mắt. Khu vực tường rào được tận dụng để treo các giỏ hoa. Gia chủ sơn lại hai chiếc xe đạp cũ, làm thành tiểu cảnh nhỏ trang trí cho khu vườn. Đồng thời, anh sử dụng thúng tre để làm chậu trồng hoa, gợi lên nét mộc mạc, dân dã.
Ông bố trẻ tận dụng đá có sẵn trong vườn để dựng tiểu cảnh, tự tay viết chữ thư pháp, tạo điểm nhấn ấn tượng.
Vườn hoa được quy hoạch quy củ, đẹp mắt
Phía sau nhà, anh thiết kế một căn chòi nhỏ để làm nơi thư giãn, ăn uống hay ngồi câu cá, ngắm cảnh. Bên cạnh là khoảng trống với bếp nướng ngoài trời, phục vụ cho những bữa tiệc đông người.
Ở một góc nhỏ, gia chủ đặt một chiếc ghế xích đu giữa hai cây dừa để các con có thêm chỗ vui chơi.
Trong khuôn viên vườn có thêm một ao cá vừa tạo cảnh quan đẹp mắt, vừa có thêm nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho gia đình. Quanh ao có nhiều loại cây ăn trái như dừa xiêm, mít, xoài, ổi.
Khoảng đất có diện tích 40m2 được làm thành vườn rau tươi tốt với đủ loại như cải ngọt, rau muống, bắp cải, su hào...
Xung quanh nhà, anh cũng tận dụng đất trống để trồng các loại hoa như hoa hồng leo, hồng chùm, hoa cẩm tú cầu, hoa sim tím, hoa lồng đèn,... và cây cảnh như cây si, cây dừa nhật, trúc mây, lưỡi hổ,... Hầu hết các loài cây cảnh đều do anh sưu tầm hàng xóm, chỉ một số loại phải đi mua.
Sau 5 tháng, căn nhà vườn được hoàn thiện với chi phí khoảng 160 triệu đồng (gồm chi phí đào ao, mua vật liệu xây nhà, làm tường rào và chi phí nhân công xây dựng).
Vào hồi 19 giờ 35 phút, ngày 29/4, Nhà giàn DK1/10 nhận được tín hiệu cấp cứu khẩn cấp từ tàu cá BL93149TS, thông báo có một ngư dân gặp nạn khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, diễn đàn trực tuyến Redes Ciudadanas - một nền tảng truyền thông tiến bộ phân tích các vấn đề chính trị, xã hội với góc nhìn đa chiều và lập trường ủng hộ công bằng xã hội và chủ quyền dân tộc vừa đăng tải bài phân tích nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
(Chinhphu.vn) - Bộ Nội vụ đề nghị không chuyển các trường đại học phục vụ nhiệm vụ quản lý Nhà nước của Bộ, ngành, địa phương và các trường đại học trọng điểm, chuyên sâu của các ngành, lĩnh vực về Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Piaggio Việt Nam và Trường Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU), mở ra mối quan hệ chiến lược giữa doanh nghiệp và nhà trường, hướng đến mục tiêu phát triển thế hệ lãnh đạo trẻ giàu tư duy đổi mới.
Tối nay (29/4), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy đôi tàu mang tên “Đoàn tàu Thống Nhất”, với mong muốn lan toả niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới của đất nước và các doanh nghiệp Việt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.